3 PHƯƠNG PHÁP LUYỆN PHẢN XẠ TIẾNG ANH

Có khi nào bạn bị giáo viên tiếng Anh đưa ra một câu hỏi bất ngờ mà mất một khoảng thời gian để suy nghĩ và trả lời, hoặc về tận nhà mới nhớ ra câu trả lời là gì không? Có thể câu hỏi đó bạn biết nhưng ngay lúc bị hỏi thì lúng túng và bị quên. Điều đó xảy ra vì bạn thiếu kỹ năng phản xạ tiếng Anh. Vậy phản xạ tiếng Anh là gì và làm thế nào để luyện phản xạ tiếng Anh? Hôm nay, Anh Ngữ Fly sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc cho bạn. Đồng thời chia sẻ 3 phương pháp luyện tập hiệu quả.

1.     Phản xạ tiếng Anh là gì?

Là khả năng hỏi và trả lời ngay tức khắc khi giao tiếp. Bạn sẽ không mất quá 5s để đưa ra câu hỏi và đáp lại câu trả lời. Như một phản xạ tự nhiên, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều khi hỏi đáp. Tất cả như được lập trình sẵn trong đầu của bạn.

luyện phản xạ tiếng anh

Chúng ta hãy cùng phân tích một ví dụ đơn giản trong cuộc hội thoại ngắn sau:

A: What’s your name?

B: My name is Hoa.

A: How are you?

B: I’m fine. Thank you. And you?

Anh Ngữ Fly tin chắc rằng câu trả lời này hiện lên đối với hầu hết các học sinh Việt Nam từ những ngày đầu chập chững làm quen với tiếng Anh. Vậy việc ghi nhớ và trả lời câu hỏi nhanh như vậy đó chính là phản xạ tiếng Anh mà Fly đang muốn nhắc tới.

2.     Tại sao cần phải học thành thạo kỹ năng này?

Hàng ngày, mọi người giao tiếp hàng nghìn câu tiếng Việt với bạn bè, gia đình, và thầy cô. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu một câu trả lời mà mất hơn 5 phút để suy nghĩ thì liệu có ai sẽ hứng thú trò chuyện tiếp với bạn nữa hay không. Đối với tiếng Anh cũng vậy, có những đoạn hội thoại cơ bản theo nhiều chủ đề khác nhau cũng được giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, muốn cuộc đối thoại trở nên thú vị thì việc học phản xạ tiếng Anh là điều không thể thiếu. Bằng việc trau dồi vốn từ vựng và các mẫu giao tiếp hàng ngày thì phản xạ tiếng Anh sẽ không còn là nỗi sợ cho người học nữa.

3.     Cách nào cho việc luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả?      

Cách 1: Luyện phản xạ qua hình ảnh và suy nghĩ bằng tiếng Anh

suy nghĩ bằng tiếng anh

Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đây là cách học rất đơn giản, thực tế mà lại mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Xung quanh bạn có vô vàn hình ảnh về đồ vật, con người. Khi nhìn vào một hình ảnh nào đó thì nghĩ ngay trong tiếng Anh nó là gì và đọc to lên. Ngoài ra, thêm một vài câu mô tả cho hình ảnh đó thì bạn có thể vừa luyện nhớ từ vựng và luyện khả năng nói của mình.

Tuy nhiên, nếu gặp phải một số hình ảnh mà bạn không biết trong tiếng Anh là gì thì phải làm sao?

Hãy luôn chuẩn bị một cuốn sổ tay bên cạnh. Nếu gặp phải hình ảnh mà không biết trong tiếng Anh là gì thì ghi chú lại. Rồi về nhà và tìm kiếm trong từ điển. Tuy nhiên một ngày chỉ nên học khoảng 5 từ thôi nhé. Một thời gian sau, vốn từ vựng và khả năng phản xạ tiếng Anh sẽ tăng lên đáng kinh ngạc.

Bên cạnh đó, bạn hãy học cách suy nghĩ ý tưởng hoặc cảm xúc của mình bằng tiếng Anh. Mỗi sáng thức dậy bạn chỉ dành khoảng 5-10 phút để nghĩ về những kế hoạch trong cả ngày của mình bằng tiếng Anh cũng giúp ích rất nhiều cho việc rèn luyện phản xạ nhanh nhạy khi giao tiếp.

Cách 2: Luyện phản xạ nghe nói qua phim ảnh

Những bộ phim Âu Mỹ thường có những câu thoại giao tiếp đơn giản hàng ngày. Hãy chọn một nhân vật mà bạn yêu thích nhất, học thuộc lời thoại và đóng vai người đó như trong phim. Đây là một phương pháp vừa học vừa chơi, tăng khả năng phản xạ nghe nói rất hiệu quả.

học tiếng anh qua bài hát

Một số phim thú vị Anh Ngữ Fly đề xuất cho bạn:

  • The social network
  • Friends
  • The Hunger Games
  • Forrest Gump

Cách 3: Tìm bạn đồng hành

Ngoài việc cùng bạn luyện tập giao tiếp tiếng anh mỗi ngày, một người bạn đồng hành còn tạo động lực, giúp bạn giữ kiên trì học tiếng Anh. Hãy tìm cho mình một người bạn có trình độ tiếng Anh hơn mình một chút để khả năng phản xạ tiếng Anh của mình sẽ tăng lên nhanh hơn.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, Anh Ngữ Fly sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách luyện phản xạ tiếng Anh. Từ đó, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và tích cực tập luyện mỗi ngày.

ANH NGỮ FLY

🏘Cơ sở 1: Số 130, đường Nhuệ Giang, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội – 0326768134/ 0944127790
🏘Cơ sở 2: Số 1, đường N1, gần trường mầm non Hạ Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội – 0326768134/ 0375869436
——————————–
Trung tâm ngoại ngữ FLY – FLY English center
☎️ Hotline: 0326768134
🌐 Website: http://flyenglishschool.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *