4 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Muốn phát triển một ngôn ngữ nào đó thì việc trau dồi từ vựng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Để giao tiếp tốt, bạn cần có vốn từ vựng phong phú. Bạn cần nắm rõ nghĩa cũng như cách sử dụng của từ để có thể sử dụng vào các ngữ cảnh phù hợp. Sau đây, ANH NGỮ FLY xin chia sẻ tới bạn đọc một vài phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

1.Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề sẽ là một phương pháp rất hiệu quả. Bạn có thể nhớ được từ nhanh và lâu nhất. Việc liên kết các từ có cùng một chủ đề lại với nhau sẽ khiến bạn khó có thể quên được từ. Và sau khi học từ của một chủ đề xong. Bạn nên thực hành nó bằng cách viết một bài luận liên quan đến chủ đề vừa học. Cách này giúp bạn có thể khắc sâu từ vào trong bộ não. Đồng thời tăng khả năng viết khi học từ vựng tiếng Anh. Đây cũng là kinh nghiệm học tiếng hiệu quả được sử dụng phổ biến.

phương pháp học từ vựng tiếng anh

2.Phương pháp học từ vựng theo hình ảnh

Việc học các từ vựng Tiếng Anh theo hình ảnh cũng là một phương pháp cực kì hiệu quả. Vì thông thường não bộ sẽ có thiện cảm với hình ảnh hơn là chữ viết. Chính vì vậy học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng hơn.

cách học từ vựng tiếng anh

3.Phương pháp đừng tra nghĩa, hãy đoán từ

Khi thấy một từ vựng được thể hiện dưới dạng chữ hay hình ảnh thì cũng đừng nên vội tra nghĩa. Mà hãy tập cách đoán nghĩa của từ bằng cách xem ngữ cảnh của câu hoặc hình ảnh minh hoạ. Hoặc cũng có thể tìm kiếm ý nghĩa từ đó trên công cụ Google Images. Hãy lưu ý là nên chỉ nhìn vào hình ảnh để có thể dễ dàng đoán được ý nghĩa của từ đó là gì.

4.Tận dụng cơ hội giao tiếp và sử dụng từ mới học thật nhiều

Sau khi đã biết được ý nghĩa của từ, mặt chữ, cách đánh vần của từ cũng như những từ liên quan có cùng một chủ đề, thì hãy sử dụng nó thật nhiều. Ngoài cách viết ra một đoạn văn ngắn thì bạn cũng có thể đặt câu hoặc giao tiếp với người khác thật nhiều. Đừng cố gắng tận dụng những cấu trúc ngữ pháp câu phức tạp. Mà hãy đơn giản hoá mọi thứ để có thể nhớ được từ vựng tiếng Anh dễ dàng nhất. Việc luyện nghe theo chủ đề, luyện nghe IELTS cũng giúp bạn nhớ được từ vựng hiệu quả hơn thông qua tình huống giao tiếp.

Trên đây là những phương pháp để giúp bạn có thể học các từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Có thể đây chỉ là mẹo nhưng nó đã đem đến kết quả rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến ANH NGỮ FLY để tham gia những khoá học BỔ ÍCH.  FLY có một phương pháp dạy độc quyền giúp bạn có thể phản xạ tốt. Và bạn nhanh chóng nhớ được từ vựng ngay trong lớp học. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ các trung tâm Anh ngữ FLY để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau!

ANH NGỮ FLY

🏘Cơ sở 1: Số 130, đường Nhuệ Giang, Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội – 0326768134/ 0944127790
🏘Cơ sở 2: Đường N1, gần trường mầm non Hạ Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội – 0326768134/ 0375869436
——————————–
Trung tâm ngoại ngữ FLY – FLY English center
☎ Hotline: 0326768134

 >> >Xem thêm các hoạt động khác của trung tâm Anh ngữ Fly tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *